❓NÊN LÀM GÌ KHI BỊ GÃY, SỨT MẺ RĂNG

❓NÊN LÀM GÌ KHI BỊ GÃY, SỨT MẺ RĂNG

🌿 Nếu răng bị mẻ, không phải gãy vỡ nặng với tỷ lệ lớn khoảng trên dưới 1/2 thân răng thì cách khắc phục tiết kiệm nhất chỉ có thể áp dụng là trám răng.

Đây là cách dùng vật liệu men răng nhân tạo có màu trắng, gần giống với màu răng để bổ sung vào các vị trí men răng bị mất sao cho tái tạo lại hình thể răng giống như ban đầu.

Combo Tóc mây bồng bềnh

Có thể bạn quan tâm

Do vật liệu trám có chi phí thấp và kỹ thuật không quá phức tạp lại không mất nhiều thời gian hàn trám nên chi phí tính trên mỗi đơn răng khá rẻ. Tuy nhiên, độ bền của những miếng trám thẩm mỹ này không cao và chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian nhất định. Có nghĩa là bạn sẽ phải thay miếng trám nhiều lần trong đời, đặc biệt là khi không giữ gìn trong ăn nhai và răng bị mẻ nặng.

🌿 Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng phương pháp tiên tiến hơn - Bọc răng sứ. Mão răng sứ được sử dụng sẽ có độ bền cao vừa hỗ trợ được ăn nhai vừa bảo vệ cho răng thật. Độ bền của răng sứ cao gấp nhiều lần so với việc chỉ trám răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có mức chi phí cao hơn so với hàn trám thông thường.

Trường hợp bạn muốn có một phương án phục hồi răng mẻ vừa tiết kiệm mà vẫn có thể thì nên điều trị theo hướng: Bọc răng sứ cho những răng bị mẻ nặng và chỉ trám răng cho những chiếc răng mẻ nhẹ.

Cập nhật: 2019-08-02 22:18:41
1 bình luận
user avatar
Hạnh

2019-08-02 23:08:41

Thanks for sharing

Để lại bình luận