Thứ tự các bước chăm sóc da cơ bản chuẩn không phải chỉnh

Nhiều chị em muốn chăm sóc da nhưng chưa biết thứ tự các bước chăm sóc da cơ bản như thế nào thì hãy xem bài viết này nhé. Ngày 2 lần chăm sóc da với những bước cơ bản bao gồm Làm sạch, cân bằng và dưỡng. Chị em nào chịu khó skincare nữa thì thêm các bước kem chống nắng hay serum, dưỡng mắt...

Quy trình chăm sóc da ban ngày:

- B1: Nước tẩy trang/dầu tẩy trang: Dù bạn không trang điểm nhưng qua 1 đêm, trên da bạn sẽ có rất nhiều bã nhỡn được tiết ra và những tế bào da chết trên da, nước tẩy trang sẽ giúp làm sạch sâu cho da bên trong lỗ chân lông, giúp da thông thoáng hơn.

- B2: Sữa/soap rửa mặt: Bước này sẽ làm sạch da thêm một lần nữa, làm sạch tốt bề mặt da. Nên lựa chọn những sản phẩm giúp sạch da mà vẫn giữ cho da mềm mại, không bị căng.

- B3: Nước hoa hồng: Xịt nước hoa hồng và vỗ nhẹ trên da để thẩm thấu. Bước này sẽ giúp cân bằng pH cho da, cấp ẩm và se khít lỗ chân lông.

- B4: Dầu dưỡng/kem dưỡng: Sử dụng dầu dưỡng hay kem dưỡng để cung cấp dưỡng chất cho da. Dầu dưỡng còn giúp khóa ẩm rất tốt cho da hạn chế hơi mất nước cho da.

- B5: Bôi kem chống nắng: Bước này cực kỳ quan trọng đặc biệt trong những ngày hè. Bạn cần đảm bảo bôi đủ lượng và sử dụng trước khi ra ngoài 15-20 phút.

Quy trình chăm sóc da ban đêm:

- B1: Nước tẩy trang/dầu tẩy trang: Như ban ngày

- B2: Sữa/soap rửa mặt: Như ban ngày

- B3: Nước hoa hồng: Như ban ngày

- B4: Kem đặc trị: Một số chị em có sử dụng kem đặc trị như trị mụn, trị nám, tàn nhàng thì dùng vào bước này nha.

- B5: Serum: Serum là loại tinh chất có độ thẩm thấu tốt. Sử dụng serum vào bước thứ 5 trong chu trình chăm sóc da nhé.

- B6: Kem dưỡng mắt: Da mắt cực kỳ mỏng và nhạy cảm, kem dưỡng mắt sẽ sử dụng sau khi thoa serum.

- B7: Dầu dưỡng: Khóa ẩm cho da, là bước kết thúc chu trình chăm sóc da. 

Viết ra thì 5-7 bước sao rườm rà quá nhưng khi thực hiện chỉ mất khoảng 5-7 phút mà thôi. Bạn nhớ luôn luôn bắt đầu bằng nước tẩy trang ngay cả khi không trang điểm và kết thúc bằng dầu dưỡng để khóa ẩm nha.

Cập nhật: 2020-05-21 15:02:00
0 bình luận

Để lại bình luận