ĂN THỊT GIẢM CÂN, TẠI SAO KHÔNG???

Cơ chế hoạt động Thịt hay các thực phẩm khác như trứng, sữa,... là nguồn cung cấp protein chủ yếu. Khi nạp calo vào cơ thể bằng protein, cơ thể bạn phải tiêu tốn từ 20-30% tổng lượng calo hằng ngày để tiêu hóa hết chúng. Đó chính là chìa khóa của cơ chế giảm cân này.

Nói một cách đơn giản hơn, cơ thể của chính bạn cần dùng nhiều năng lượng hơn để có thể chuyển hóa và đào thải protein đã nạp vào. Nếu bạn vừa được ăn vừa đốt cháy được lượng lớn calo, thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không những thế, protein sẽ mang đến cảm giác no lâu và chúng cũng sẽ góp phần xây dựng cơ bắp cho bạn. Thế nên bạn sẽ không còn bị các cơn thèm ăn quấy rầy hoặc hạn chế tối đa lượng chất béo tích tụ.

Có thể bạn quan tâm

Các lưu ý về mặt thực tế bạn cần quan tâm là các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên bạn không nên dùng chế độ giảm cân này trong thời gian lâu dài vì cơ thể luôn cần đầy đủ dưỡng chất như vitamin hay chất béo. Thế nên, bạn hãy xen kẽ phương pháp giàu protein vào “chiến lược” giảm cân của mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa các loại thực phẩm phù hợp. Và nên nhớ rằng, trong bất kỳ loại thịt nào cũng chứa lượng chất béo nhất định, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì bạn có thể vẫn đang nạp chất béo “vô hình” vào cơ thể mà không hay biết gì. Trong những ngày đầu tiên khi thực hiện phương pháp này, cơ thể của bạn sẽ dễ gây ra phản ứng tương đối mệt mỏi vì lượng calo bị đốt cháy khá cao.

Combo Tóc mây bồng bềnh

Chính vì thế, bạn nên vận động nhẹ nhàng và nhớ bổ sung nước hỗ trợ quá trình đào thải. Bạn cũng đừng quên luyện tập vì không một phương pháp ăn kiêng nào lâu dài và hiệu quả nếu không kết hợp rèn luyện. Vận động là chìa khóa mở ra cánh cửa tuyệt vời cho vóc dáng, tinh thần và sức khỏe của bạn.

Cập nhật: 2019-04-17 16:18:40
0 bình luận

Để lại bình luận