Tiêm botox gọn hàm giữ được bao lâu?

Ngoài nâng mũi, mình định làm tiêm botox thon gọn dưới hai bên má do quá nọng, ở đây có bạn nào tiêm rồi không cho mình hỏi với, có nguy hiểm gì không? thời gian được bao lâu, tiện thì chỉ giúp bác sĩ tốt luôn ^^

==

Sức hút của tiêm botox gọn hàm với phái đẹp

Với chị em phái đẹp, khái niệm tiêm botox có lẽ cũng không còn xa lạ. Botox (botulium toxin) là một độc tố của vi khuẩn được chế thành dược phẩm. Trong Y khoa, tiêm botox là một cách để ức chế cơ mặt, giúp cho khuôn mặt thon gọn, da săn chắc lại. Cơ chế của mũi tiêm botox chính là việc làm cho cơ mặt được tiêm không hoạt động và khi đó, chúng sẽ bị teo lại, giảm nếp nhăn, làm gọn mặt hơn.

Các trường hợp nào nên hay không nên tiêm botox?

Phổ biến nhất là hai trường hợp sau đây. Thứ nhất, nên tiêm botox khi cơ cắn (cơ nhai) của bạn quá lớn. Để biết được cơ cắn của bạn có lớn hay không thì hãy đặt ba ngón tay lên phần má dưới tai và cắn chặt răng lại. Khi đó, nếu như phần cơ của bạn bị gồ lên và phần cơ đó lớn tầm ba, thậm chí là bốn ngón tay thì bạn nên sử dụng phương pháp tiêm botox để làm thon gọn lại khuôn mặt. Và ngược lại, nếu như phần cơ không gồ lên thì tốt nhất không nên sử dụng phương pháp tiêm botox vì sẽ chẳng thể thu lại được tác dụng gì.

Thứ hai, không nên tiêm botox khi xương hàm quá lớn. Đừng nhầm lẫn giữa xương hàm và và cơ cắn trên khuôn mặt. Quan sát gương mặt của bạn ở trạng thái bình thường, nếu như xương hàm (phần xương từ tai xuống cằm) của bạn tạo thành một góc vuông thì việc tiêm botox cũng sẽ vô tác dụng.

Vì vậy, chỉ nên tiêm botox trong các trường hợp gương mặt quá lớn và cơ cắn quá lớn.

Tiêm botox có nguy hiểm gì không? Có tác dụng phụ hay không?

Nhiều người sợ tiêm botox vì những tin đồn như tiêm botox sẽ bị nhăn nheo phần da mắt, tiêm nhiều sẽ bị phụ thuộc hay khi theo dõi trên những trang tin về làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ của người nổi tiếng thấy nhiều bài viết giật tít rằng cô ca sĩ này sau khi tiêm botox xong bị sưng phù gương mặt hay chàng ca sĩ nọ lạm dụng tiêm botox quá đà… Trước những lời như “cảnh báo” trước như vậy, nhiều người sẽ chần chừ trong việc có nên tiêm botox.

Tuy nhiên, một thực tế mà các bác sĩ đã chỉ ra rằng, tiêm botox không hề nguy hiểm và cũng không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. Tiêm botox nếu như đúng người, đúng trường hợp thì sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Sau khi tiêm botox, có thể việc ăn uống sẽ có phần khó khăn, nhưng đừng lo lắng bởi đó chỉ là một vài ngày đầu và cơ mặt của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Tiêm botox giữ được bao lâu?

Thời gian giữ được hiệu quả của tiêm botox là từ khoảng 6 – 8 tháng và thậm chí có nhiều người có thể giữ được lâu hơn tùy vào cơ địa. Sau khoảng thời gian đó, mỗi người có thể tiếp tục tiêm lại nếu cảm thấy phù hợp.

Tiêm botox không đau và rất nhanh. Chúng chỉ như một mũi tiêm bình thường mà bạn vẫn phải đi tiêm phòng. Cơ mặt to hay nhỏ sẽ quyết định số mũi tiêm. Và thời gian tiêm chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút.

Một vài lưu ý khi tiêm botox

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tiêm botox, bạn hãy đi khám bác sĩ và lắng nghe những tư vấn từ người có chuyên môn. Tiêm botox có thể không hiệu quả khi tiêm không đúng vị trí và sai liều lượng. Bởi thế, việc lựa chọn đúng bác sĩ, phát hiện đúng vấn đề là một điều rất quan trọng.

Gương mặt V – line luôn là một mong ước của hầu hết chị em phụ nữ và tiêm botox sẽ rút ngắn thời gian thon gọn mặt thay vì việc phải làm một số biện pháp thuần túy, lấy ví dụ với việc phẫu thuật gọt cằm. Đây là phương pháp đầu tiên phát triển khi xu hướng làm đẹp theo kiểu V – line xuất hiện. Phẫu thuật gọt cằm giống như một cuộc phẫu thuật (bệnh tật) thông thường là sử dụng trực tiếp dao kéo tác động lên khuôn mặt. Có thể trong lúc phẫu thuật, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu vì cơ mặt bị sưng lên do nội soi, nhưng ngay sau khi hết thuốc tê, đến 99% số người phẫu thuật sẽ rơi vào tình trạng đau buốt ê ẩm kéo dài, và thậm chí cảm giác này sẽ chẳng bao giờ biến mất.

Không hề gây đau đớn, không hề động đến dao kéo và cũng không hề có tác dụng phụ, đây chính là thế mạnh của tiêm botox. Hãy bỏ đi những suy nghĩ về việc phải gọt cơ mặt vô cùng đau đớn và tốn nhiều chi phí, chắc chắn phương pháp tiêm botox ưu việt hơn rất nhiều.
 

16 Bình luận
user avatar
Nhung Tran

2018-10-07 09:26:24

Đúng kĩ thuật và thuốc chuẩn thì ko có gì hại cả. Thuốc ức chế đc từ 6- 8 tháng( có nhiều ng đc lâu hơn) muốn đẹp thì tiêm tiếp ko thì thôi chứ ko ảnh hưởng gì.
user avatar
Lê Kiều

2018-10-07 09:39:37

Tiêm mà chọn chổ uy tín tiêm thì bình thường thôi b. Đẹp
user avatar
Ngọc Nhi

2018-10-07 10:22:00

Em cũng đang định làm mũi nè c
user avatar
Đỗ Quyên

2018-10-07 10:49:55

Tgian giữ lâu hay mau là do cơ địa mỗi ng đó b
user avatar
Vân Thuỳ

2018-10-07 11:02:41

Nâng mũi sline đi em
user avatar
Minh Minh

2018-10-07 11:20:29

Mũi em v đc chưa các c
user avatar
Phạm Thiên Nhi

2018-10-07 12:00:20

Tiêm thì 1 tgian tiêm dặm nha em
user avatar
Lê Trần

2018-10-07 12:46:15

Mũi v cần nâng k mấy c
user avatar
Nguyễn Loan

2018-10-07 13:44:50

Chị ở đâu? Em biết bsi tiêm botox uy tín nè c
user avatar
Minh Châu

2018-10-07 14:04:32

Em tiêm 1 tí cho mặt vline nè c
user avatar
Huỳnh Liên

2018-10-08 17:51:31

Quan tâm
user avatar
Quỳnh Như

2018-10-08 18:50:59

1 năm tiêm dặm 1 lần
user avatar
Trang Lý

2018-10-08 18:54:26

Nâng mũi cấu trúc đi em.
user avatar
Diệp Thanh Thanh

2018-10-08 19:24:10

C định khi nào làm v?
user avatar
Nặc danh

2019-02-18 10:17:15

Cái mặt đang bầu bĩnh phúc hậu, tự nhiên rồ lên đi tiêm botox thu gon hàm, giờ về cái mặt cứ dài ra như cái bơm, già thêm thành mấy tuổi. Ai cũng kêu xấu. Cực chẳng đã đến hỏi đưa tiêm thì nó bảo chị nhai nhiều kẹo cao su vào cho nó nhanh về lúc đầu. Nhai đến sái mẹ cả hàm vẫn thấy y như cũ. Ngày nào cung soi gương và chán cai mặt mình. Đi chữa lợn lành thành lợn què. Tác động lên khuôn mặt các bạn phải câ nhắc thật kĩ nhé !
user avatar
Nặc danh

2019-02-18 10:18:16

Cái mặt đang bầu bĩnh phúc hậu, tự nhiên rồ lên đi tiêm botox thu gon hàm, giờ về cái mặt cứ dài ra như cái bơm, già thêm thành mấy tuổi. Ai cũng kêu xấu. Cực chẳng đã đến hỏi đưa tiêm thì nó bảo chị nhai nhiều kẹo cao su vào cho nó nhanh về lúc đầu. Nhai đến sái mẹ cả hàm vẫn thấy y như cũ. Ngày nào cung soi gương và chán cai mặt mình. Đi chữa lợn lành thành lợn què. Tác động lên khuôn mặt các bạn phải câ nhắc thật kĩ nhé !

Để lại bình luận của bạn